Trọng thầy mới được làm thầy!

Trọng thầy mới được làm thầy!

GD&TĐ - Sau những vụ việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ, mới thấy, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến, chỉ khác nhau ở cách thể hiện. Đừng yêu con theo kiểu biến con thành những ông trời con, muốn gì được nấy. “Trọng thầy mới được làm thầy”- yêu con, muốn con hay chữ, muốn con nên người thì hơn ai hết các bậc phụ huynh phải biết trọng thầy, để con trẻ cũng biết nghe, tôn trọng chỉ bảo của mình.

“Con dao pha” ở Nà Rì

“Con dao pha” ở Nà Rì

GD&TĐ - Giáo dục vùng cao, vùng  dân tộc thiểu số hiện còn gặp nhiều khó khăn. Để ổn định, phát triển và nâng cao chất lượng dạy và học phải kể đến những người thầy tâm huyết, bền bỉ, kiên gan bám trụ để đưa con chữ đến với đồng bào dân tộc thiểu số.

Bài học nhân văn từ dự án “Hạt đậu yêu thương”

Bài học nhân văn từ dự án “Hạt đậu yêu thương”

GD&TĐ - Sau nhiều trăn trở làm sao để truyền cảm hứng học tập cho các em HS bằng phương pháp mới và hiệu quả nhất, cô Hà Tú Vân, giáo viên bộ môn Hóa -Trường THPT Nguyễn Công Trứ - TPHCM, đã đổi mới bằng phương pháp dạy học dự án hoàn toàn mới lạ. Dự án mang tên “Hạt đậu yêu thương”. 

GD đạo đức, lối sống thông qua chuyển đổi hành vi và trải nghiệm cho HS

GD đạo đức, lối sống thông qua chuyển đổi hành vi và trải nghiệm cho HS

GD&TĐ - Trước thực trạng nhiều vấn đề xảy ra trong ứng xử văn hóa học đường thời gian qua, gây bức xúc xã hội và làm ảnh hưởng tới môi trường GD, nhiều cử tri đã gửi kiến nghị về Bộ GD&ĐT, đề nghị tăng cường công tác GD đạo đức, lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, quan tâm đến những giá trị đạo đức truyền thống, đồng thời cần áp dụng những cách GD mới vào việc đào tạo thế hệ trẻ, HS trong nhà trường.

Cô giáo sáng tạo từ tiết trả bài

Cô giáo sáng tạo từ tiết trả bài

GD&TĐ - Không chỉ là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, mới đây cô Lê Thị Châu Dương - giáo viên môn Ngữ văn Trường THPT Trại Cau (Thái Nguyên) còn vinh dự được Bộ GD&ĐT công nhận là một trong những điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục Quý IV/2017.

Chăm lo, bảo vệ nhà giáo bằng những  hành động thiết thực

Chăm lo, bảo vệ nhà giáo bằng những hành động thiết thực

GD&TĐ - Sáng 19/4, tại Hà Nội, 275 đại biểu chính thức là đoàn viên của Công đoàn Giáo dục các tỉnh/ thành phố; ĐHQG, ĐH vùng; trường ĐH, CĐ, các đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam trên toàn quốc dự khai mạc Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hình phạt hay kỷ luật lành mạnh

Hình phạt hay kỷ luật lành mạnh

GD&TĐ - Hơn 30 năm, tôi vẫn nhớ như in cô giáo dạy mình lớp 1. Cô đi tập tễnh vì có tật ở 1 bên chân và khi lên lớp bao giờ cũng mang theo cây thước lim dài bằng cánh tay.

Hà Nội: Hiệu trưởng “né tránh” trả lời tố cáo khiến dư luận bức xúc

Hà Nội: Hiệu trưởng “né tránh” trả lời tố cáo khiến dư luận bức xúc

GD&TĐ - Với hàng loạt việc làm được cho là “độc đoán” của Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức B, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội là ông Bùi Như Hải, đang gây ra nhiều bức xúc cho tập thể giáo viên nhà trường và dư luận địa phương. Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử lý các nội dung tố cáo nghiêm túc, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.